Quảng Ngãi – Hoàn cảnh gia đình bà Phạm Thị Liền


Đi qua gần một đời người, điều bà Phạm Thị Liền (xóm 9, thôn Đông Yên 3, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn) tích cóp được cho bản thân chỉ là một căn nhà tranh, mái lá dột nát. Tuổi đã cao lại còn mang trong mình bệnh tim, thoái hoá cột sống cổ, vậy mà bà vẫn phải nương mình trong ngôi nhà xập xệ kia, ngày ngày côi cút một thân một mình. Bà Liền có bốn người con, một người con trai sau khi trở về từ bộ đội thì bị bệnh và qua đời, hai người con khác lập nghiệp và định cư ở phương xa, chỉ còn người con gái út sống ngay sát bên nhưng cũng chỉ hỗ trợ ít thức ăn vì hoàn cảnh cũng thiếu thốn. Có 500m2 ruộng lúa nhưng vì tuổi cao, tay chân yếu ớt không làm được việc nặng, thậm chí bà chỉ có thể nấu được nồi cơm nên phải nhờ họ hàng, làng xóm gieo trồng và thu hoạch giúp, bản thân bà cũng chỉ có được thu nhập sống qua ngày bằng tiền bán mấy gốc tre sau vườn.

Đã mang một tấm thân bệnh tật mà còn chịu cảnh khốn khó thật khiến chúng tôi rất xót xa. Nhìn những nếp nhăn hằn sâu trên gương mặt bà Liền có thể thấu hiểu được những cơ cực mà bà đã phải trải qua trong suốt cuộc đời mình. Ngồi trong ngôi nhà mái lá không đủ kiên cố trước những đợt mưa bão ngày càng mạnh và nhiều tại miền Trung, chúng tôi càng khao khát góp sức thực hiện niềm mơ ước của bà về một ngôi nhà ấm cúng vui vầy cùng con cháu. Ngôi nhà Nhân Ái từ Quỹ từ thiện CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái sẽ là món quà ý nghĩa gửi tặng đến bà Liền, giúp bà có một mái nhà khang trang, tịnh dưỡng tuổi già.

Các thành viên fanpage và các nhà hảo tâm có thể chia sẻ, hỗ trợ với bà Phạm Thị Liền theo địa chỉ: xóm 9, thôn Đông Yên 3, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.lein10 lien1 lien2 lien3 lien4 lien5 lien6 lien7 lien8 lien9 lien11 lien12