Nụ cười hạnh phúc tại tỉnh Phú Yên


Chuyến xe mang tên Cadi-Sun “Hành trình nhân ái” tiếp tục mang đến tỉnh Phú Yên những nụ cười hạnh phúc. Đây là tỉnh miền núi với đời sống và điều kiện người dân còn nhiều khó khăn.

Ekip quỹ từ thiện Cadi-Sun “Hành trình nhân ái” đã chọn Phú Yên trong hành trình mang đến người dân nghèo nơi đây những mái nhà vững chãi hơn. Sáng ngày 18/7, chuyến xe tiếp theo của chương trình đã lăn bánh để đến với Phú Yên. Tại đây, đại diện nhà tài trợ có ông Đỗ Kiên Cường – Giám đốc chi nhánh Cadi-Sun Đà Nẵng cùng đại sứ nhân ái – Hoa hậu thế giới người Việt Diễm Hương đã gặp gỡ, thăm hỏi và động viên gia đình anh Nay Rek, anh Y Tiếp, anh Y Rá, chị Trà Thị Chuyện, ông Võ Văn Hiền.

Cadisun-1-1374202065_500x0.jpg

Bên cạnh đó, để khắc phục tình trạng nhà ở xuống cấp trầm trọng, chương trình đã trao tặng 25 triệu đồng, nhằm hỗ trợ các hộ nghèo cải thiện tình trạng xuống cấp nhà và xây sửa lại ngôi nhà khang trang hơn. Trong dịp này, mỗi gia đình còn được trao tặng 20kg gạo, mì tôm và bánh kẹo để phục vụ nhu cầu cuộc sống.

Ngoài việc hỗ trợ tiền bạc, quỹ từ thiện này sẽ cùng các chuyên gia trong ngành xây dựng, kiến trúc sư lên phương án xây dựng lại căn nhà hoàn chỉnh trong thời gian ngắn nhất, mà vẫn đảm bảo chất lượng và nhu cầu tối thiểu cho một cuộc sống bình thường.

Để đảm bảo đúng tiêu chí giúp đỡ cho các gia đình đang trong diện nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trước đó, những người thực hiện chương trình đã đến thăm từng gia đình để tìm hiểu hoàn cảnh và lên danh sách cần được hỗ trợ tại từng địa phương.

Cadisun-2-1374202066_500x0.jpg

Đại sứ nhân ái, Hoa hậu Diễm Hương cũng trở thành người đồng hành trong suốt các chặng đường mà “Hành trình nhân ái” đi qua. Đến nay sau khi đã trải qua các chặng hành trình ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định và Phú Yên, Diễm Hương cho biết cô hy vọng có thể cùng hình ảnh của mình, kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động xây nhà cho người nghèo được nhà tài trợ Cadi-Sun dành thời gian và nguồn lực, nhằm cải thiện tình trạng người dân sống tại khúc ruột miền Trung của tổ quốc đang phải sống chen chúc trong những ngôi nhà ọp ẹp, thiếu kiên cố và rách nát. Cùng với cả nước, quỹ từ thiện Cadi-Sun luôn là một trong những doanh nghiệp lớn trong phong trào tri ân, ủng hộ vật chất, động viên về tinh thần cho các đối tượng chính sách, giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên cải thiện cuộc sống.
Cadisun-3-1374202066_500x0.jpg
Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Cadi-Sun nói riêng và quỹ từ thiện “Hành trình nhân ái” nói chung hy vọng có thể mang đến không chỉ vật chất, mà trên cả là một món quà tinh thần ý nghĩa, thêm nghị lực, quyết tâm và niềm tin cho những người dân thiếu may mắn. Chương trình đã giúp những người nghèo khó tin tưởng vào một tương lai tươi sáng, một xã hội văn minh hơn.

Chương trình được ghi hình và phát sóng trên youtube và cập nhật thường xuyên các thông tin, hình ảnh tại địa chỉ: https://www.facebook.com/hanhtrinhnhanai.vn, https://www.youtube.com/user/hanhtrinhnhanaivn, https://www.hanhtrinhnhanai.vn.