Phú Yên – Nhật ký Lễ trao tặng nhà Nhân Ái


Sáng ngày 26/10, tại Hội trường Nhà Văn Hoá Lao Động tỉnh Phú Yên, đông đảo người dân của thành phố Tuy Hoà đã đến tham dự buổi lễ Quỹ từ thiện CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái trao tặng năm căn nhà cho năm hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại buổi lễ còn vinh dự đón nhận sự có mặt của đại diện các cơ quan, ban, ngành,… địa phương để chứng kiến. Cũng trong dịp ý nghĩa này, Công ty Cổ phần dây và cáp điện Thượng Đình (CADI-SUN) cũng đã trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ nhân đạo Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Phú Yên.

Buổi lễ vinh dự có sự tham dự của ông Nguyễn Hữu Nghiệm (Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Phú Yên), ông Phạm Lương Hoà (Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám Đốc CADI-SUN), Đại sứ Nhân Ái – Hoa hậu Diễm Hương cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan báo chí và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, tình nguyện viên, nhân dân tỉnh Phú Yên.

Năm gia đình có hoàn cảnh nghèo được trao tặng nhà Nhân ái lần này là gia đình anh Y Tiếp (xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh), anh Nay Rek (buôn Chao, xã Ea Bá, huyện Sông Hinh), anh Y Rá (buôn Ken, xã Ea Bá, huyện Sông Hinh), chị Trà Thị Chuyện (thôn 4, xã Hoà Vinh, huyện Đông Hoà), ông Võ Văn Hiền (45/1 Nguyễn Tất Thành, TP.Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên).

Tại buổi lễ, ông Phạm Lương Hoà đã trao chìa khoá nhà cho năm hộ gia đình có hoàn cảnh thật sự khó khăn và đang sống trong những ngôi nhà vách nứa xập xệ, xiêu vẹo. Đây là những gia đình mà trước đó ê-kíp quỹ từ thiện CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái đã thực hiện những chuyến thăm hỏi, chia sẻ cũng như hỗ trợ từng hoàn cảnh và thông tin trên các kênh truyền thông. Năm căn nhà Nhân ái được trao tặng sẽ góp phần mang lại mái ấm vững chãi cho các hộ gia đình, giúp họ yên tâm hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, sung túc hơn.

Phú Yên là điểm đến thứ tư trong hành trình sẻ chia những mảnh đời còn khó khăn tại miền Trung, bên cạnh thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Bình Định. Đến nay, quỹ từ thiện CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái đã ghé thăm và trao tặng 16 ngôi nhà khang trang, trao tặng phần quà trị giá 15 triệu đồng đến các trung tâm cơ sở, ủng hộ 50 triệu đồng cho Quỹ nhân đạo của Hội Chữ Thập Đỏ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Bình Định.