Quảng Ngãi – Hoàn cảnh gia đình chị Phan Thị Sơn


Trên dòng đời tất bật mưu sinh hằng ngày vẫn còn đó không ít mảnh đời người phụ nữ tần tảo một mình chống chọi với những thiếu thốn, vất vả và chị Phan Thị Sơn tại Quảng Ngãi là một trong số những trường hợp như vậy. Chúng tôi tìm về gia đình chị tại xóm 4A, thôn Mỹ Huệ 2, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn để lắng nghe sâu sắc hơn câu chuyện về cuộc sống khó khăn của người phụ nữ một mình nuôi con này.

Không hạnh phúc vẹn toàn như những người phụ nữ khác, bước sang tuổi 37, chị vẫn sống đơn côi nhưng may mắn được bù đắp tinh thần bằng một đứa con nuôi. Cuộc sống tuy rất khó khăn nhưng chị vẫn chăm chỉ làm việc, chăm lo cho con. Không có việc làm ổn định, chị làm mọi việc để kiếm tiền nuôi con ăn học, khi thì đi dặm lúa, khi thì hái ớt, cắt cỏ, các công việc làm thuê, lặt vặt quanh xóm chị đều nhận hết. Một ngày của chị bắt đầu từ lúc trời còn chưa sáng và chỉ về nhà nghỉ ngơi khi đã bẩy giờ tối. Vì gánh nặng mưu sinh mà đến giờ, hai mẹ con chị vẫn còn phải sống nhờ nhà cha mẹ ruột và vợ chồng người em trai út. Cha mẹ chị đã lớn tuổi, các anh chị em đều làm nông nên không giúp đỡ được gì. Bản thân chị cũng thường xuyên đau ốm. Niềm mơ ước về một cuộc sống ấm no của hai mẹ con dường như xa dần khi cái nghèo cứ bám lấy.

Để gia đình chị Sơn có thể xoá tan cuộc sống cơ cực này cũng như giúp bé Tâm có một tương lai tươi sáng hơn, các thành viên trong fanpage và những nhà hảo tâm có thể chia sẻ, hỗ trợ qua địa chỉ: Chị Phan Thị Sơn – xóm 4A, thôn Mỹ Huệ 2, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn,Quảng Ngãi.

cson12 cson11 cson10 cson9 cson8 cson3 cson4 cson5 cson6 cson7 cson2 cson1