Quảng Ngãi – Hoàn cảnh gia đình anh Đỗ Văn Quý


Trên hành trình mang đến những tia nắng ấm áp sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh tại đất Quảng Ngãi, đoàn Quỹ từ thiện Hành Trình Nhân Ái CADI-SUN chúng tôi ghé đến xã Tĩnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh và được nghe về câu chuyện cơ cực của anh Đỗ Văn Quý (xóm 1, Hội Đức). Anh Quý và vợ là chị Trinh Thị Nga lấy nhau đã được 8 năm và có một đứa con là cháu Đỗ Xuân Mến năm nay 7 tuổi. Vì cả hai bên gia đình đều khó khăn nên anh Quý và chị Nga phải cố gắng làm thuê lắm mới dựng được một căn nhà vách đất để che nắng che mưa. Mang trong mình căn bệnh gan không có tiền điều trị nhưng mỗi ngày anh đều cùng chị Nga đi làm thuê khắp nơi.

Dù đã cố gắng làm hết việc này đến việc khác anh chị vẫn không thể trang trải hết mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày trong gia đình. Bên cạnh đó, món nợ với Ngân hàng và chi phí cho việc nuôi dưỡng và lo học tập của cháu Mến cũng là nỗi lòng của gia đình anh Quý. Đang độ tuổi cần được ăn uống đầy đủ vậy mà bữa ăn của cháu không được như bao bạn bè cùng tuổi. Nhìn hình ảnh cháu Mến gầy ốm mà chúng tôi không khỏi xót thương.

a quy6

Khó khăn trong mưu sinh đã đành, ngôi nhà cho cả nhà nương tựa, quây quần ngày mưa ngày nắng đang trở nên xuống cấp. Căn nhà vách đất được xây cách đây bốn năm nay đã xiêu vẹo, mái ngói lợp tranh dần cũ kĩ, dột nát và hư hỏng nặng. Đây cũng là nỗi trăn trở và mong ước của anh chị, về một mái nhà tươm tất tránh mưa tránh gió và để cháu Mến chuyên tâm học hành. Các thành viên trong fanpage và những nhà hảo tâm có thể chia sẻ hoàn cảnh với anh chị qua địa chỉ: anh Đỗ Văn Quý, Xóm 1, Hội Đức, xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

a quy1 a quy2 a quy3 a quy4 a quy5
a quy8 a quy9