Phú Yên – Nhật ký thăm nhà mới


Một ngày sau buổi lễ trao tặng nhà tại Nhà Văn Hoá Lao Động tỉnh Phú Yên, sáng ngày 27/10, Quỹ từ thiện Hành Trình Nhân Ái đã có chuyến đi gặp gỡ và thăm hỏi các gia đình được tặng nhà Nhân ái. Chuyến thăm hỏi có sự góp mặt của ông Huỳnh Tấn Quyền (Phó Chủ tịch CADI-SUN), Đại sứ Nhân Ái – Hoa hậu Diễm Hương và đại diện Hội Chữ Thập Đỏ, chính quyền địa phương.

Năm gia đình được trao tặng nhà Nhân ái lần này là gia đình anh Y Tiếp (xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh), anh Nay Rek (buôn Chao, xã Ea Bá, huyện Sông Hinh), anh Y Rá (buôn Ken, xã Ea Bá, huyện Sông Hinh), chị Trà Thị Chuyện (thôn 4, xã Hoà Vinh, huyện Đông Hoà), ông Võ Văn Hiền (45/1 Nguyễn Tất Thành, TP.Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên).

Đến thăm căn nhà mới, đoàn CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái bắt gặp những ánh mắt chan chứa niềm vui sướng, những nụ cười luôn rạng ngời trên gương mặt của từng thành viên các gia đình. Cũng dễ hiểu khi niềm ao ước bấy lâu của những mảnh đời cơ cực này về một mái ấm tươm tất, vững chãi giờ đã thành hiện thực. “Có an cư thì mới lạc nghiệp”, giờ đây, các hộ gia đình càng có thêm động lực để vững tin hơn nữa về một cuộc sống mới hạnh phúc hơn.

Cùng với đoàn Quỹ từ thiện CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái còn có sự tham dự của chị Diệp đại diện Hội Chữ Thập Đỏ Phường 2 cùng anh Phương đại diện Uỷ ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tp.Tuy Hoà đến thăm gia đình ông Võ Văn Hiền và trao tặng 2 món quà; ông Phúc đại diện Hội Chữ Thập Đỏ xã Hoà Vinh, huyện Đông Hoà cùng Đoàn ghé thăm nhà chị Trà Thị Chuyện; chị Lan bên Hội Chữ Thập Đỏ xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh cùng thăm hỏi gia đình anh Y Tiếp; anh Y Rá và anh Nay Rek được Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ huyện Sông Hinh – chị Thả đến thăm.

Ngắm nhìn những gương mặt ngập tràn hạnh phúc của các gia đình càng thấu hiểu hơn sức mạnh to lớn từ những nghĩa cử đẹp tuy đơn giản, nhỏ bé nhưng đồng sức đồng lòng sẻ chia sẽ đem đến niềm vui lớn, sức mạnh tinh thần giúp các mảnh đời vươn lên trong cuộc sống.