Bình Định – Nhật ký thăm nhà mới


Sáng ngày 26/9, một ngày sau buổi lễ trao tặng nhà tại Nhà Văn Hóa tỉnh Bình Định, ê-kíp Quỹ từ thiện Hành Trình Nhân Ái đã có chuyến đi gặp gỡ để thăm hỏi các gia đình được tặng nhà Nhân Ái trong chương trình lần này. Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí ấm cúng, thân tình với sự tham dự của ông Huỳnh Tấn Quyền (Phó Tổng Giám Đốc CADI_SUN); ông Ngô Vĩnh Khương (Phó chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Bình Định); Đại sứ Nhân Ái của chương trình- Hoa hậu Diễm Hương cùng đại diện chính quyền địa phương.

Các gia đình được trao tặng nhà trong chương trình lần này gồm gia đình chị NGUYỄN THỊ DIỆU, thôn Tuân Lễ, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, gia đình chị NGUYỄN THỊ MỸ HUỆ, thôn Kỳ Sơn, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, gia đình chị NGUYỄN THỊ PHẺ: tổ 8, khu vực 5, P.Bùi Thị Xuân, TP.Quy Nhơn, gia đình chị NGUYỄN THỊ THÙY TIÊN, thôn Xuân Mỹ, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, gia đình anh TRẦN VĂN NUÔI, tổ 43, khu vực 6, P.Lê Hồng Phong, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Trong căn nhà mới, niềm vui và nụ cười hiện rõ trên từng khuôn mặt mỗi thành viên các gia đình khi đón tiếp đoàn CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái đến thăm. Với họ, ước mơ về một mái nhà vững chãi, khang trang, ấp áp giờ đã thành hiện thực để họ an tâm làm việc và cùng hi vọng về một cuộc sống ngày mai tươi sáng hơn.

Cũng trong buổi thăm nhà lần này, các gia đình đã được chính quyền địa phương trao tặng những món quà ý nghĩa. Gia đình Huệ, chị Diệu được UBMTTQVN huyện Tuy Phước tặng thêm mỗi gia đình 5 triệu đồng. Gia đình chị Thùy Tiên được UBMTTQVN huyện Tuy Phước tặng 5 triệu đồng, Hội phụ nữ xã Phước Hiệp tặng 2,5 triệu đồng. Gia đình chị Phẻ được UBND Phường Bùi Thị Xuân tặng 7 triệu đồng, UBMTTQVN Phường Bùi Thị Xuân tặng 5 triệu đồng và Hội Chữ Thập Đỏ Phường Bùi Thị Xuân tặng 1 Nồi Cơm Điện, Gia đình anh Nuôi được Nuôi được Hội Chữ Thập Đỏ Phường Lê Hồng Phong tặng 1 cái mền.

Thiết nghĩ, cuộc sống này không thiếu những mảnh đời khó khăn, vất vả, nhưng chỉ cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng, những mái nhà sẽ thêm vững chắc, những vòng tay sẽ thêm ấm áp và những nụ cười sẽ thêm rạng rỡ trên môi để những mảnh đời vất vả có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên.