Quảng Ngãi – Nhật ký chia sẻ


Chiều hôm qua, 13/11/2013, Đoàn Hành Trình Nhân Ái CADI-Sun đã có buổi đến thăm chia sẻ, động viên và trao tặng những món quà đến các hộ gia đình nghèo tại hai huyện Sơn Tịnh và Bình Sơn. Góp mặt trong chuyến đi đến từng gia đình có ông Đỗ Kiên Cường (Giám đốc chi nhánh CADI-SUN khu vực miền Trung), Đại sứ Nhân Ái – Hoa hậu Diễm Hương, ông Nguyễn Hoàng Hiệp (Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi) và ông Ngô Minh Công (Phó trưởng ban thường trực Ban đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi).

Quảng Ngãi ngày hôm qua trời có đổ mưa, những con đường đều ngập bùn lầy nhưng bấy nhiêu cũng không thể ngăn những con tim thiện nguyện hướng đến từng mảnh đời đang cần sự giúp đỡ. Có đi mới cảm nhận được thật sự những cơ cực, vất vả mà người dân phải trải qua hằng ngày. Ai nấy trong chúng tôi đều không kiềm nén được sự xót xa khi đến thăm từng hộ gia đình. Vừa qua, Quảng Ngãi chịu ảnh hưởng của mưa bão và đặc biệt là đợt phòng chống siêu bão Haiyan nên nhiều căn nhà của các hộ gia đình đã không còn nguyên vẹn. Mới cách đây không lâu, gia đình anh Đỗ Văn Quý (xóm 1, Hội Đức, xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh) còn nương tựa nhau trong căn nhà vách đất xập xệ thì nay một phần ngôi nhà đã bị sập. Chịu ảnh hưởng nặng nề hơn từ những cơn mưa bão là nhà bà Châu Thị Bưởi (Đội 5, Hương Nhượng Bắc, xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh) bị sập, tốc mái, hiện giờ bà phải ở tạm nhà hàng xóm. Còn bà Phạm Thị Liền (xóm 9, thôn Đông Yên 3, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn) mọi đồ đạc trong nhà đều đã sơ tán, chỉ còn lại bàn thờ cúng chồng và con trai. Hai gia đình còn lại là bà Nguyễn Thị Lan (xóm 9, thôn Đông Yên 3, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn) và chị Phan Thị Sơn (xóm 4A, thôn Mỹ Huệ 2, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn) cũng đều đượm nỗi lòng khắc khoải về cái nghèo, cái khổ phải hứng chịu hằng năm.

Bên cạnh những lời động viên tinh thần, trong chuyến thăm lần này, Quỹ từ thiện CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái hỗ trợ đến các gia đình 25 triệu đồng tiền mặt nhằm giúp xây sửa lại ngôi nhà đã xuống cấp, để người dân có được chỗ tránh mưa tránh nắng từ đó vững tin vào cuộc sống, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn và hạnh phúc hơn.cse1 cse2 cse3 cse4 cse5 cse6 cse7 cse8 cse9 cse10 cse11


  • By admin
  • Comments closed